Poll

คุณเลือกเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนสมุทรปราการ ด้วยเหตุผลข้อใดมากที่สุด

 

Login Form

Now 16 guests online
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday52
mod_vvisit_counterYesterday416
mod_vvisit_counterThis week874
mod_vvisit_counterThis month52
mod_vvisit_counterAll792619
Start : on 20 January 2009
Home

ปฏิทินโรงเรียน

การสอบวัดระดับภาษาอังกฤษเทียบเคียงมาตรฐานสากล
    บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดำเนินการจัดสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษเทียบเคียงมาตรฐานสากล จากสำนักงานการมัธยมศึกษาตอนปลาย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานด้วยชุดข้อสอบ Oxford Online Placement Test และ Cambridge English Placement Test การจัดสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษเทียบเคียงมาตรฐานสากลให้แก่โรงเรียนทั้ง 732 โรง ทั้งนี้ โรงเรียนสมุทรปราการ ได้ดำเนินการจัดสอบนักเรียนตัวแทนระดับชั้นมัธยศึกษาปีที่ 2 ด้วยชุดข้อสอบ Cambridge English Placement Test จำนวน 120 คน ในวันที่ 3 กันยายน 2556
อ่านเพิ่มเติม...
 
สานสัมพันธ์ผู้ปกครองชั้นเรียน(Classroom meeting)
   โรงเรียนสมุทรปราการกำหนดให้มีการประชุมสานสัมพันธ์ผู้ปกครองชั้นเรียน(Classroom meeting) ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2556 นายชาญสินธุ์  กิจแสงทอง ผู้อำนวยการโรงเรียน และนางอภิญญา  สุขเกษม  รองผู้อำนวยการกลุ่มงานบริหารบุคคล ชี้แจงนโยบายของโรงเรียน จากนั้นเป็นกิจกรรมพบครูประจำชั้น เพื่อรับทราบผลการเรียน รายงานความประพฤติ ตลอดจนเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองและครูประจำชั้น/ครูที่ปรึกษา รวมทั้งมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้ปกครองด้วยกัน ระดับชั้น ม.1 และ ม. 4 วันที่ 19 มกราคม 2556 เวลา 08.00-12.00 น. [ภาพกิจกรรม]
 
วันแม่แห่งชาติ
   สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระราชทานคำขวัญวันแม่ ประจำปี 2556
คำโบราณว่าดูนางดูอย่างแม่
คือคำแปลว่าแม่ดีมีลูกเด่น
จะชายหญิงรู้ชั่วดีมีกฎเกณฑ์
เพราะจัดเจนแบบอย่างในทางดี

   โรงเรียนสมุทรปราการจัดพิธีถวายราชสดุดี สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประกอบด้วยพิธีสงฆ์ พิธีถวายราชสดุดี การลงนามถวายพระพรของคณะครู-นักเรียน การแสดงจากกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ และจัดกิจกรรม“มาลัยให้แม่รักแท้ให้พ่อ” ของกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาฯ ณ ห้องประชุมทองนิรมลในวันที่ 9 สิงหาคม 2556 [ภาพกิจกรรม]
 
มหกรรมอาเซียน
   สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 6 จัดโครงการพัฒนาการศึกษาสู่ประชาคมอาเซียน มอบหมายให้โรงเรียนสมุทรปราการ และโรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดสมุทรปราการ สังกัด สพม.6 ร่วมจัดนิทรรศการ "มหกรรมอาเซียน" และการแสดงบนเวที ณ ห้องประชุมคอนเวนชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิล์ด สำโรง เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2556 [ภาพกิจกรรม]
 
โครงการเพื่อพัฒนาการเรียนการสอน

    ผู้อำนวยการโรงเรียนสมุทรปราการ นายชาญสินธุ์  กิจแสงทอง มีนโยบายที่จะพัฒนาและส่งเสริมการเรียนการสอนให้มีคุณภาพ ได้มอบให้ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ ดำเนินการโครงการพัฒนาระบบเครือข่ายภายในโรงเรียน โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อการเรียนการสอน ซึ่งการดำเนินการได้แล้วเสร็จ พร้อมให้บริการ นักเรียน ครู และบุคลากรแล้ว ในวันจันทร์ที่ 29 กรกฏาคม 2556 [ชมภาพข่าว]

 
พิธีทำบุญโรงเรียนและทักษิณานุประทาน ครบรอบ 130 ปี
    พิธีทำบุญโรงเรียนและทักษิณานุประทาน เนื่องในโอกาสโรงเรียนสมุทรปราการครบรอบ 130 ปี(2426-2556) ประธานในพิธี นายสุรอรรถ ทองนิรมล อดีตรองปลัดกระทรวงมหาดไทยและอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนสมุทรปราการ ปัจจุบันเป็นประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนสมุทรปราการ พิธีมอบโล่กรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และพิธีมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน [ภาพกิจกรรม]
 
พิธีหล่อเทียนจำนำพรรษา ประจำปีการศึกษา 2556
   วันเข้าพรรษา (วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8) หรือเทศกาลเข้าพรรษา (วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 ถึง วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11) ถือได้ว่าเป็นวันและช่วงเทศกาลทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญเทศกาลหนึ่งในประเทศไทย โดยมีระยะเวลาประมาณ 3 เดือนในช่วงฤดูฝน โดยวันเข้าพรรษาเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่ต่อเนื่องมาจากวันอาสาฬหบูชา (วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8) ซึ่งพุทธศาสนิกชนชาวไทยทั้งพระมหากษัตริย์และคนทั่วไปได้สืบทอดประเพณีปฏิบัติการทำบุญในวันเข้าพรรษามาช้านานแล้วตั้งแต่สมัยสุโขทัย
    กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม ขอเชิญทุกท่านหล่อเทียนจำนำพรรษาในวันที่ 10 กรกฎาคม 2556 ณ.ลานอเนกประสงค์อาคาร 4 และในวันที่ 12 กรกฏาคม 2556 ร่วมขบวนแห่เทียนกับจังหวัดสมุทรปราการ และจะนำไปถวายที่วัดชัยมงคล
อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 11 จาก 49

ข่าวการศึกษา : kruthai